30/3 là cung gì?  Giải mã cung hoàng đạo ngày 30/3

30/3 là cung gì?  Giải mã cung hoàng đạo ngày 30/3

Tháng Một 4, 2023 Off By haiharder

Theo như giả thuyết chiêm tinh học thì mỗi người đều có một vận mệnh dựa trên vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Vậy nên việc hiểu rõ ngày sinh mình thuộc cung hoàng đạo nào sẽ dễ dàng giúp bạn giải đáp được vận mệnh của mình. Hôm nay hãy cùng resoundingharmony.org đi tìm hiểu về ngày 30/3 là cung gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. 30/3 là cung gì?

30/3 là ngày sinh thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương

Những người sinh ngày 30/3 theo vòng tròn cung hoàng đạo sẽ thuộc cung Bạch Dương. Đây là cung hoàng đạo có thời gian từ 21/3 đến 20/4, cũng là cung hoàng đạo đầu tiên của vòng Hoàng đạo.

Bạch Dương thuộc cung Lửa nên những người cung này thường thông minh, can đảm và thích mạo hiểm. 

Thông tin cơ bản về cung Bạch Dương

 • Cung thứ: 1 trong Hoàng Đạo
 • Sao chiếu mệnh: sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm).
 • Biểu tượng: con cừu đực
 • Ngày trong tuần: thứ Ba
 • Đá tượng trưng: kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ
 • Nguyên tố: lửa
 • Kim loại: sắt
 • Màu sắc: màu đỏ thắm, cam
 • Hoa: hoa cẩm chướng, hoa anh túc, hoa tulip, cây đậu chổi
 • Hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã
 • Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
 • Con số may mắn: 1 và 9
 • Các cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã
 • Các cung không hợp: Thiên Bình

II. Truyền thuyết về cung hoàng đạo Bạch Dương

Truyền thuyết về cung hoàng đạo Bạch Dương

Theo thần thoại Hy Lạp, có một vị vua tên là Athamas ở vùng đất Beotie. Ông kết hôn với Nephele, con gái của nữ thần mây và có hai người con là Phrixus và Helle. Tuy nhiên, vốn sẵn đam mê cái đẹp, một thời gian sau, vua Athamas bỏ người vợ cả Nephele và cưới Ino, con gái của vua Thebes.

Ino ghen tị với Phrixus, con trai cả của Nephele nên đã cố ép nhà vua phải hy sinh Phrixus để con trai mình thừa kế ngai vàng. Ino đã gửi một con dê vàng tên là Aries, một con dê được Zeus tặng cho cô. Vào Ngày Hiến tế, con dê đã chở Phrixus và Helle từ Hy Lạp vượt biển. 

Thật không may, Phrixus là người duy nhất hoàn thành cuộc hành trình này. Helle rơi xuống eo biển. Phrixus được Aries đưa đến một vương quốc ở Châu Á, nơi anh được một vị vua và hoàng hậu nhận làm con nuôi. Để tạ ơn Zeus, Phrixus đã hiến tế một con dê. Ngoài ra, Zeus đã đặt Aries vào một chòm sao trên bầu trời để tôn vinh sự dũng cảm của con thú.

III. Tính cách cung Bạch Dương 30/3

Bạch Dương là những người can đảm và mạnh mẽ

Hình ảnh dũng mãnh cũng nói lên được tính cách của Bạch Dương. Họ là những người can đảm, mạnh mẽ và độc lập. Bên cạnh đó Bạch Dương được yêu thích và xem mình là nguồn cảm hứng cho mọi người.

Bên cạnh đó nhờ có sự bảo hộ của thần Athena mà họ thực sự là người có khát vọng cao, luôn nỗ lực cố gắng điều mình muốn. Vậy nên điều này làm họ dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống.

Hơn nữa những người này rất nhiệt tình và chính trực nên họ có tố chất lãnh đạo tốt.

IV. Sự nghiệp của cung Bạch Dương

Bạch Dương sở hữu tố chất của nhà lãnh đạo

Sự nghiệp thực sự là một lĩnh vực nổi trội của Bạch Dương, những người thuộc cung này thường làm việc một cách hiệu quả và sáng tạo. Họ chưa bao giờ hài lòng về những gì mình đạt được và  luôn muốn chỉ huy lãnh đạo người khác.

Và khi đứng trước gian nan thử thách họ cũng không hề nao núng và sợ hãi. Vậy nên họ rất phù hợp với những ngành như bất động sản, kinh doanh, nhà lãnh đạo,…

Trong công việc họ cũng được bạn bè đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng. Họ luôn nể phục và ngưỡng mộ tài năng của bạn. 

V. Tình yêu cung Bạch Dương

Bạch Dương rất hợp với Nhân Mã

Trong tình yêu, các nhà chiêm tinh dự đoán khả năng tương thích tốt với những người sinh từ 23 tháng 11 đến 21 tháng 12. Cả hai đều là những người có tâm hồn tự do, phóng khoáng và cũng rất lãng mạn nên đã tạo cơ hội cho sự gắn bó và thấu hiểu lâu dài giữa họ.

Bạch Dương sinh ngày 30 tháng 3 rất quyến rũ và thường thu hút những đối tác có thể giúp đỡ, hỗ trợ và ngưỡng mộ họ.

Đôi khi, sự cảnh giác và bất an của họ, kết hợp với bản tính kiểm soát của họ, có thể phá hỏng các mối quan hệ, nhưng khi họ có thể thể hiện những phẩm chất tốt của mình như năng động và tình cảm, họ thấy đối tác của mình ấm áp và vô bờ bến.

Trên đây là toàn bộ những giải mã cơ bản liên quan đến 30/3 là cung gì. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đón đọc!