Tổng hợp những các luật trong bóng đá cơ bản nhất

Tổng hợp những các luật trong bóng đá cơ bản nhất

Tháng Sáu 16, 2022 Off By haiharder
Thông tin có liên quan đến các luật bóng đá cơ bản được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn bóng đá. Chuyên gia hàng đầu của KingFun VN đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu các luật trong bóng đá cơ bản nhất

Ngay tại chuyên mục king fun giftcode cũng đã tổng hợp thông tin và có chia sẻ đến với mọi người về các luật trong bóng đá cơ bản cụ thể như sau:

Luật sân bóng

Sân bóng đá chính là khoảng không gian có hình chữ nhật với chiều dài tương ứng là 105m và rộng 68m. Đường biên dọc sẽ là 2 đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc của sân thi đấu. 2 đường còn lại sẽ được gọi là đường biên ngang.

Tổng hợp những các luật trong bóng đá cơ bản nhất

Luật sân bóng

Đường thẳng nằm ở giữa sân chia sân thành 2 nửa bằng nhau và được gọi là đường giữa sân. Theo đó, từng cầu thủ sẽ bảo vệ phần nửa sân của đội mình, còn sẽ tham gia tấn công lên nửa còn lại. Với hình tròn có bán kính là 9m15 nằm giữa sân sẽ được gọi là vòng trung tâm. Tâm của hình tròn này chính là điểm phát bóng đầu trận và mỗi khi có đội tuyển ghi được bàn thắng.
Khi cầu môn được nằm ở giữa 2 đường biên ngang đầu và ở cuối sân. Ở đây sẽ được đặt khung thành với chiều cao tương ứng là 2.44m và rộng 7.32m. Vùng bao quanh khung thành sẽ được gọi là vùng cấm địa 16m50. Cầu thủ có thể sử dụng tay bắt bóng ngay tại khu vực này.
Toàn bộ những cầu thủ phạm lỗi ở trong khu vực này sẽ bị thổi phạt Penalty. Theo đó, quả phạt này sẽ được thực hiện ngay tại chấm tròn Penalty cách khung thành 11m.
Cách khung thành sẽ có một khung nhỏ hơn và được gọi là khu vực 5m50, đây sẽ là nơi thực hiện các cú sút bóng lên của thủ môn. Xung quanh sân có 4 góc và tương đương với 4 chấm phạt góc. Sân bóng đá sẽ dành cho thi đấu thì buộc phải có màu xanh lá cây thông thường sẽ được làm bằng cỏ nhân tạo.

Quy luật về quả bóng

Đây cũng là một trong số các luật trong bóng đá cơ bản nhất mà mỗi một người cần phải nắm. Quả bòng được dùng ở trong trận đấu phải là bóng được làm bằng da hoặc là những chất liệu tương tự. Theo đó, size bóng sẽ được đánh dấu theo từng số từ 1 đến 5. Cỡ to nhất sẽ là cỡ số 5 được áp dụng đối với những trận đấu bóng đá chuyên nghiệp.
Bóng size 5 thông thường sẽ áp dụng đối với những cầu thủ từ 15 tuổi trở lên, có trọng lượng từ 410 – 450g. Theo đó, chu vi của quả bóng sẽ được ước tính từ 68 – 70cm, được nén dưới áp suất là 0.6 – 1.1. Cũng tùy thuộc vào độ tuổi của từng cầu thủ khi đó người ta sẽ dùng từng kích thước bóng phù hợp với trận bóng.
Quy định về số lượng cầu thủ thi đấu
Toàn bộ những trận đấu bóng đá tiêu chuẩn sẽ có tổng 22 người tham gia thi đấu ở trên sân. Từng đội tuyển sẽ gồm 10 cầu thủ, 1 thủ môn. Trong trường hợp một đội phải nhận từ 3 thẻ đỏ trở lên, khi đó sẽ bị xử thua và trận đấu sẽ ngừng diễn ra.
Theo phía Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) các trận đấu bóng đá chính thức, từng đội chỉ được phép thay đổi tối đa là 3 cầu thủ. Do đó, bên cạnh các cầu thủ có tên ở trong danh sách thi đấu, thì từng đội sẽ chỉ có các cầu thủ ngồi ở trên ghế dự bị.
Bên cạnh đó, trong trường hợp trận bóng đó chỉ là giải giao hữu thì số lượng cầu thủ được thay thế là không giới hạn. Từng đội tuyển có thể thay thế số lượng cầu thủ tùy thích nhưng cầu thủ được thay ra thì không được phép quay trở lại trên sân nữa.

Từng trang bị của các cầu thủ

Đối với trạng phục đầu tiên mà từng cầu thủ buộc phải có đó chính là giày. Được biết loại giày được những cầu thủ dùng đến đó là giày bóng đá chuyên dụng. Đi dùng với giày đó chính là tất chân. Những cầu thủ cũng cần phải có tất chân để bảo vệ ống chân.

Tổng hợp những các luật trong bóng đá cơ bản nhất

Từng trang bị của các cầu thủ

Toàn bộ những cầu thủ của từng đội sẽ mặc đồng phục giống nhau gồm có quần ngắn, áo dài hoặc là áo cộc. Tuy nhiên, riêng đối với thủ môn khi đó sẽ có trang phục riêng để phân biệt với những cầu thủ khác ở trong đội hình.
Bên cạnh đó, thủ môn cũng sẽ được trang bị thêm đôi găng tay để bắt bóng. 2 đội tuyển cùng nhau tham gia thi đấu ở trên sân thì bắt buộc phải có trang phục khác nhau về hình dáng cũng như màu sắc. Nếu như cầu thủ nào không đạt yêu cầu khi đó sẽ không được phép ra sân thi đấu.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ hơn về các luật trong bóng đá cơ bản nhất. Để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác, các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang này nhé!