Những mẫu tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất 2023

Những mẫu tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất 2023

Tháng Tư 13, 2023 Off By resoun
Tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất đã phần nào giúp trẻ xác định được nghề nghiệp mong muốn trong tương lai của mình. Do đó những cuộc thi vẽ tranh này luôn được các bạn học sinh hưởng ứng tham gia. Dưới đây là một mẫu tranh ước mơ của em đẹp, hãy cùng resoundingharmony.org tham khảo nhé.

I. Ý nghĩa vẽ tranh ước mơ của em

Vẽ tranh giúp các bạn học sinh thể hiện những suy nghĩ, mong muốn về nghề nghiệp trong tương lai

Ước mơ chính là động lực để các bạn nhỏ cố gắng học tập, phấn đấu để thực hiện. Do đó, hoạt động vẽ tranh thể hiện ước mơ của mình chính là cách giúp mỗi bạn học sinh xác định được mục tiêu theo đuổi của bản thân trong tương lai.
Những bức tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất còn phần nào thể hiện tính cách, suy nghĩ của các bạn nhỏ về các ngành nghề trong xã hội. Chẳng hạn như, với bức tranh ước mơ làm bác sĩ cho thấy trẻ là người tốt bụng, nhân hậu, luôn mong muốn được giúp đỡ người khác.
Hay như tranh vẽ thể hiện ước mơ làm phi công cho thấy trẻ thích khám phá những điều mới mẻ, không ngại khó khăn.

Có thể thấy, chủ đề vẽ tranh này rất gần gũi, là cách giúp phụ huynh, giáo viên biết được ước mơ của các bạn nhỏ, từ đó góp phần nuôi dưỡng ước mơ cho các em.

Xem thêm:

II. Những ý tưởng tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất

Những bức tranh thể hiện ước mơ của em rất đa dạng về đề tài, ý tưởng. Dưới đây là một số gợi ý mà các bạn nhỏ có thể tham khảo qua.

1. Tranh vẽ ước mơ của em là cảnh sát

tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất

Ý tưởng vẽ tranh ước mơ làm lính cứu hỏa

Không ít trẻ có ước mơ lớn lên trở thành công an, cảnh sát để mang đến sự bình yên cho xã hội. Hình ảnh chú công an giao thông đứng phân luồng giao thông, điều khiển phương tiện một cách nghiêm túc luôn là ước mơ của nhiều bé trai.
Bên cạnh đó, không ít trẻ cũng thể hiện ước mơ được làm lính hải quân để bảo vệ vùng biển đảo của tổ quốc.

2. Tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất làm cô giáo

Rất nhiều bạn nhỏ đều ước mơ lớn lên trở thành cô giáo, thầy giáo để có thể giảng dạy kiến thức cho mọi người.
Những bức tranh ước mơ của em làm giáo viên trong tương lai đều được các bạn nhỏ thể hiện qua nét vẽ ngây thơ với nhiều chủ đề như: cô giáo trong tà áo dài, cô giáo giảng bài cho các bạn học sinh, cô giáo đang soạn giáo án…

3. Vẽ tranh ước mơ làm phi công, tiếp viên hàng không

Tranh vẽ ước mơ làm phi công lái máy bay

Có lẽ đây là chủ đề quen thuộc với các bẽ khi thực hiện tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất. Tuy nhiên, để các bé có thể hoàn thiện được bức tranh một cách tốt nhất, bố mẹ, thầy cô phải giải thích rõ cho trẻ biết nghề tiếp viên hàng không như thế nào, công việc ra sao… Từ đó trẻ sẽ hiện thực hóa vào bức tranh một cách dễ dàng hơn.

4. Tranh vẽ ước mơ làm phi hành gia

Quá trình thực hiện bức tranh ước mơ làm phi hành gia khám phá vũ trụ, các hành tinh sẽ giúp trẻ khai phá khả năng hội họa của mình. Bên cạnh đó, trẻ cũng học được khả năng quan sát, ghi nhớ để có thể hoàn thành được bức tranh này.

5. Vẽ tranh ước mơ của em làm đầu bếp

tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất

Tranh vẽ thể hiện ước mơ làm đầu bếp

Một đầu bếp giỏi sẽ chế biến ra những món ăn ngon cho mọi người, hoặc chí ít là cho gia đình của mình là ước mơ của nhiều bạn học sinh. Vì thế, chủ đều này cũng được nhiều bé lựa chọn khi thực hiện vẽ tranh ước mơ của mình.

6. Vẽ tranh ước mơ làm ca sĩ

Với ý tưởng này, các em sẽ được thoải mái thể hiện suy nghĩ riêng của mình. Nội dung bức tranh có thể là hình ảnh ca sĩ đang tập luyện trước khi lên sân khấu, hay đang học hát, học múa… Bé có thể phát huy sự tưởng tượng của mình thông qua chủ đề này.

7. Tranh vẽ ước mơ của em làm nhà khoa học

Một số bạn học sinh lại có ước mơ trở thành nhà khoa học để chế tạo ra nhiều điều có ích cho con người ví dụ như xe biết bay, thuốc chữa bệnh… Đây là những suy nghĩ rất thú vị của trẻ nhỏ.

8. Vẽ tranh ước mơ của em về ngôi trường đẹp nhất

tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất

Tranh vẽ thể hiện ước mơ về ngôi trường mới của các bạn học sinh

Ở những vùng sâu vùng xa việc đến trường là điều rất khó khăn. Vì thế, các bạn học sinh nơi đây đều mong muốn được đi học dưới mái trường khang trang, đầy đủ tiện nghi.
Những bức tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất về ngôi trường luôn khiến nhiều người phải xúc động khi xem cũng như mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn.

9. Vẽ tranh thể hiện ước mơ làm bác sĩ

Chắc hẳn không ít các bạn nhỏ đã gặp bác sĩ mỗi khi bị ốm. Vì thế, các em có thể tái hiện lại khoảnh khắc bác sĩ khám chữa bệnh cho mọi người.
Bác sĩ trong áo blouse trắng luôn nỗ lực điều trị bệnh cho từng bệnh nhân. Hình ảnh bác sĩ tại các trạm ý tế xã ở vùng sâu vùng xa thăm khám bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số…

III. Một số mẫu tranh vẽ ước mơ của em

Ước mơ của trẻ luôn là điều gì đó rất trong sáng và hồn nhiên. Vậy nên, bố mẹ hãy để bé thoải mái thể hiện điều mình muốn thông qua những bức tranh đầy màu sắc. Hãy cùng xem một số mẫu tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất và ý nghĩa của các bạn học sinh dưới đây.

tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất

Tranh vẽ ước mơ làm cô giáo

tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất

Mẫu tranh vẽ ước mơ làm nhiếp ảnh gia

Tranh vẽ ước mơ làm cầu thủ bóng đá

Tranh vẽ ước mơ làm phi hành gia

tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất

Tranh vẽ ước mơ làm nhà thiết kế thời trang

tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất

Tranh vẽ thể hiện ước mơ làm tiếp viên hàng không

Tranh vẽ ước mơ làm bác sĩ

Tranh vẽ ước mơ làm ca sĩ nổi tiếng

tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất

Tranh vẽ ước mơ là họa sĩ

IV. Kết luận

Có thể thấy, tranh vẽ ước mơ của em đẹp nhất là chủ đề tuy đơn giản nhưng giúp trẻ tự tin thể hiện mong ước, cảm xúc của mình. Đây cũng là cách giúp trẻ khám phá thêm khả năng hội họa, cảm nhận màu sắc cũng như thêm nhiều ước mơ mà bé chưa nhận ra.
Mong rằng qua bài viết này, trẻ có thể thoải mái sự sáng tạo về ước mơ trong tương lai. Đừng quên theo dõi chuyên mục Tranh ảnh thường xuyên để có thêm những gợi ý vẽ tranh đẹp nhé.