Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đơn giản và ý nghĩa

Vẽ tranh đề tài an toàn giao thông đơn giản và ý nghĩa

Tháng Tám 20, 2021 Off By haiharder

An toàn giao thông luôn là vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Có rất nhiều cách để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông trong đó hoạt động vẽ tranh. Dưới đây là một số ý tưởng vẽ tranh đề tài an toàn giao thôngresoundingharmony.org muốn chia sẻ đến các bạn nhỏ. Cùng theo dõi để có thêm nhiều ý tưởng cho bức tranh của mình nhé!

I. Ý nghĩa cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông

An toàn giao thông là một chủ đề phổ biến của bức tranh công cộng

  • An toàn giao thông là một chủ đề phổ biến của bức tranh công cộng. Đó cũng là một cách để tuyên truyền về an toàn giao thông, bảo vệ tính mạng và thể hiện sự văn minh của người đi đường.
  • Ý tưởng vẽ tranh an toàn giao thông đang được các tổ chức đoàn thể, trường học đẩy mạnh với mục đích nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông của người dân. Lớp học được tổ chức đều đặn hàng năm. Các cuộc thi này cũng là một cách thuận tiện để học sinh có ý thức hơn trong việc tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông.
  • Ngoài ra, vẽ tranh về an toàn giao thông đường bộ dành cho học sinh cũng như mọi tầng lớp xã hội từ thành phố đến nông thôn. Mỗi bài dự thi đều phản ánh chân thực tình hình giao thông hiện nay ở nước ta. Điều này bắt buộc người tham gia giao thông phải đeo biển báo, phân làn, đội mũ bảo hiểm để tránh chở quá số người quy định, không phân biệt đường bộ, đường sắt, đường thủy hay đường hàng không. Không sử dụng rượu bia, chất kích thích khi tham gia. Trong điều kiện giao thông dừng đèn đỏ hoặc nhường đường cho xe ưu tiên.
  • Các cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề an toàn giao thông đường bộ là một hoạt động rất bổ ích, lý thú và các bé sẽ có cơ hội học hỏi, gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn bè. Đây là cơ hội để sinh viên thể hiện tài năng nghệ thuật của mình đồng thời trau dồi kỹ năng giao tiếp, thuyết trình hay làm việc nhóm. Ngoài ra, họ cũng được tự do bày tỏ những suy nghĩ, hiểu biết và quan sát của mình về những vấn đề rất thực tế. Chính vì vậy, các hoạt động, phong trào hưởng ứng Tháng An toàn giao thông được triển khai tích cực trên khắp cả nước.

II. Hướng dẫn cách vẽ tranh an toàn giao thông 

1. Chọn nội dung đề tài an toàn giao thông

Các hình ảnh tiêu biểu về chủ đề an toàn đường bộ mà các em có thể đưa vào ảnh của mình như người đi bộ, học sinh băng qua đường, xe đạp, xe máy, ô tô, xe buýt, tàu thủy, tàu hỏa, cảnh sát giao thông làm việc trên đường phố … Ngoài ra, các em còn đã tạo ra một khung cảnh chung bằng cách chọn thêm những thứ cần thiết như nhà cửa, cây cối, trường học, đường xá, cột điện thoại,…
Một số gợi ý: Học sinh có thể quan sát thực tế trên đường đến khu phố hoặc trường học của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ảnh chụp giao thông để nhận xét tình trạng giao thông thật hay giả. Từ đó, bạn có thể tìm và vẽ hình ảnh của nội dung hoặc hình ảnh cụ thể.

2. Cách vẽ tranh

Khi bắt đầu vẽ một bức tranh về an toàn giao thông, học sinh cần lưu ý những điều sau:
  • Đặt và vẽ những hình ảnh phù hợp về người, xe, đường, hoặc cảnh vật xung quanh. Lưu ý bạn cần phân loại hình ảnh chính và hình ảnh phụ và vẽ hình ảnh chính trước hình ảnh phụ.
  • Điều chỉnh và cân bằng bản vẽ và thêm các chi tiết để làm sắc nét hình ảnh.
  • Trộn các màu tùy theo sở thích của bạn nhưng phải đảm bảo sự phối màu hài hòa và thiết thực.
  • Các phương tiện tham gia giao thông phải được tạo hình sao cho có thể nhìn rõ được.
  • Màu sắc cần đậm, thích hợp để chụp ảnh và đẹp.

III. Một số tác phẩm cuộc thi vẽ tranh về an toàn giao thông 

Nhiều bài dự thi phản ánh những vấn đề của đời sống xã hội như nghiện rượu bia vẫn tham gia giao thông, chạy trốn, vượt ẩu, chở quá số người quy định. đường cao tốc. Và quả thực, những hình ảnh đẹp cần như cảnh sát giúp đỡ người già qua đường. Học sinh tán người thân đội mũ bảo hiểm để bảo vệ mình và người khác khi đi xe máy…
Thông điệp không mới nhưng được truyền tải một cách sinh động, mới mẻ qua những bức tranh rõ nét, chân thực, là ấn tượng tốt đẹp về cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông đường bộ.

Tranh tuyên truyền, cổ động tham gia giao thông an toàn

Không được chơi đùa dưới lòng đường

Tai nạn giao thông đã khiến nhiều gia đình đau lòng, trẻ em cũng chịu nhiều thương tích. Vì vậy, để nâng cao ý thức chấp hành luật lệ ATGT, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ tính mạng, trẻ em như đội mũ bảo hiểm, không uống rượu bia khi tham gia giao thông.

Những thông điệp ý nghĩa này sẽ tiếp tục được lan tỏa sâu rộng và có tác động tích cực đến suy nghĩ, nhận thức của toàn xã hội về việc cùng nhau xây dựng văn hóa giao thông vì nụ cười và hạnh phúc của trẻ thơ.
Trên đây là một số ý tưởng vẽ tranh đề tài an toàn giao thông mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, các em sẽ thêm nhiều ý tưởng về tranh tuyên truyền, cổ động an toàn giao thông nhé!