Vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng đơn giản và ý nghĩa

Vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng đơn giản và ý nghĩa

Tháng Tám 19, 2021 Off By haiharder

Bên cạnh các đề tài vẽ tranh phong cảnh, con người thì chủ đề lễ hội cũng khá thú vị tại một đất nước có nhiều lễ hội như Việt Nam. Dưới đây là những bức vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng dưới góc nhìn khác nhau của bạn nhỏ. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

I. Lễ hội hoa đăng là gì?

Lễ hội hoa đăng từ lâu đã trở thành một hoạt động ý nghĩa

  • Lễ hội hoa đăng từ lâu đã trở thành một hoạt động ý nghĩa và đặc biệt trách nhiệm bởi nét đẹp văn hóa tâm linh truyền thống của dân tộc Việt Nam.
  • Lễ hội hoa đăng cũng rất có ý nghĩa đối với du khách và người dân địa phương. Chúc bản thân và gia đình gặp nhiều may mắn, sức khỏe và bình an. Và hy vọng điều ước của bản thân thành hiện thực khi nhìn thấy những chiếc đèn hoa đăng được thả trôi theo dòng chảy sông.

II. Ý nghĩa vẽ tranh chủ đề lễ hội hoa đăng

  • Ngày đầu xuân lễ hội hoa đăng được tổ chức, một lễ hội thuần Việt đã có từ xa xưa, cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhà nhà hòa thuận, nhân dân bình an. Đây là một công việc hữu ích cho ban tổ chức và những người tham gia.
  • Đối với Phật giáo, có lễ hội hoa đăng được tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn và các khóa tu, cầu nguyện. Bạn có thể tổ chức thả đèn tháp, thả đàn, thả đèn sông để thả thủy sinh. Đây là một nghĩa cử nhân văn, nhân đạo về việc bảo vệ môi trường sinh thái và làm cho lễ hội thêm phần ý nghĩa. Những lời chúc tốt đẹp nhất cho nhau.
  • Mỗi ngọn đèn hoa đăng sáng lên, mỗi người hãy cầu nguyện cho mình và mọi người bằng tấm lòng bình an. Mỗi ngọn đèn trên tay là ngọn đèn xua tan khổ đau, cùng chúng ta chung sức xây dựng đất nước giàu đẹp, hướng tới một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Mỗi chiếc đèn trên tay bạn là một lời cầu nguyện cho hòa bình thế giới, hạnh phúc nhân loại và hòa bình cho tất cả mọi người.

III. Hướng dẫn về vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng


Hướng dẫn vẽ tranh lễ hội thả đèn hoa đăng

IV. Tổng hợp vẽ tranh đề tài lễ hội đẹp nhất  

  • Theo thống kê năm 2018, Việt Nam có 7.966 lễ hội lớn nhỏ, trong đó có 7.039 lễ hội dân gian, còn lại là du nhập từ các nước, nhiều lễ hội được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Lễ hội không chỉ là nơi vui chơi, mà còn là nơi giao lưu, gặp gỡ, giao lưu với các nền văn hóa vùng miền. Hơn hết, ý nghĩa của lễ hội dân gian là ghi nhớ, nhớ về cội nguồn của chúng ta.
  • Các lễ hội của Việt Nam được tổ chức quanh năm và mỗi vùng miền lại có những nét đặc trưng riêng. Hiện tại có rất nhiều lễ hội được nhiều người tham gia, bao gồm Tết Trung Thu, Lễ Giáng Sinh, Lồng đèn, Hóa trang Halloween, Chọi trâu, Đua thuyền, Đua ngựa, Đấu vật, Kéo co và Trồng cây. Rất đơn giản, nhưng nó sẽ tạo ra một sự phấn khích tuyệt vời cho những chú ong. Hãy xem những bức tranh về chủ đề lễ hội dưới đây.

Tranh vẽ lễ hội hoa đăng

Tranh vẽ các bạn nhỏ tham gia lễ hội hoa đăng

  • Chủ đề của bức tranh có nhiều nét độc đáo, qua từng nét vẽ, các em được nhìn từ các góc độ khác nhau, tạo nên bộ sưu tập tranh lễ hội độc đáo. Đề tài là vẽ một bức tranh về lễ hội dân gian để học sinh hiểu hơn về cuộc sống và truyền thống của ông cha ta để lại.
Trên đây là những bức vẽ tranh đề tài lễ hội hoa đăng resoundingharmony.org tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn biết thêm nhiều bức tranh vẽ về các lễ hội của nước ta.